Thuốc trị mụn từ xa xưa được làm từ gì?

Thuốc trị mụn từ xa xưa

Từ xa xưa đến nay, tiêu chuẩn của của nét đẹp người phụ nữ trên toàn thế giới thay đổi theo từng mốc thời gian khác nhau. Thế nhưng ở bất kì thời đại nào thì làm đẹp đều là nhu cầu tất yếu của phụ nữ, đặc biệt là giữ cho làn da mặt luôn mịn màng, trẻ trung.

Một trong những ‘đối thủ truyền kì’ trong quá trình chăm sóc da mặt của các chị em phụ nữ từ trước đến nay chính là mụn hay vết thâm từ mụn. Thế nên từ xa xưa, rất nhiều bài thuốc dân gian hoặc các bí truyền được lưu lại để phụ nó có được làn da đẹp và xua tan mụn, vết thâm.

Thuốc trị mụn làm từ thực phẩm từ thiên nhiên.

thuoc tri mun thien nhien

Những bài thuốc trị mụn từ những sản phẩm của tự nhiên luôn là bí quyết được phụ nữ lưu truyền và sử dụng qua nhiều thời đại lịch sử khác nhau trong việc làm đẹp và trị mụn.

Như vị nữ hoàng duy nhất trong lịch sử Trung Quốc đã sử dụng bài thuốc từ cây ích mẫu để làm đẹp, có thên là Võ Tắc Thiên Mỹ dung. Hay Từ Hy Thái Hậu sử dụng các bài thuốc từ thảo dược thiên nhiên, Dương Quý Phi dùng các loại trái cây, thức ăn, Cung phi Cung đình Huế dùng loại phấn nụ được làm từ thạch cao và trên 10 vị thuốc bí truyền,…

Đó là với các phi tần, quý nhân trong cung có điều kiện trong bảo dưỡng làm da. Còn với dân gian, người dân dùng các loại thực vật tự nhiên để trị mụn có thể kể đến như điều trị mụn mủ bằng lá mồng tơi, lá sen, lá ớt, rau hồng trai, cây sống đời,…

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ y học, sinh học mà việc điều chế các loại thuốc trị mụn trở nên phong phú hơn so với cả trước kia. Các chiết xuất, tinh dầu từ nhiều loại cây được áp dụng rông rãi hơn cùng với những công thức kết hợp và các dưỡng chất khác thích hợp trong trị mụn được các nhà khoa học không ngừng tìm nghiên cứu và phát triển.

thuoc-tri-mun

Dù thế, không thể phủ nhận được những cơ sở đầu tiên, nền tảng vững chắc trong việc điều trị mụn nhờ quá trình lịch sử hình thành các bài thuốc đặc sắc trước kia. Tuy vậy, do các vấn đề ô nhiễm và chất hóa học nên không phải loại thuốc trị mụn nào cũng tốt, và đảm bảo nguồn nguyên liệu sản xuất điều chế an toàn. Bài viết Kết hợp dinh dưỡng cùng thuốc để trị mụn trứng cá hiểu quả sẽ cho bạn những lời khuyên cần thiết trong việc trị mụn hiện nay.

 

 

New Comment